Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt đầu xuân Văn phòng UBND tỉnh.

Đăng ngày 16 - 02 - 2016
100%

Sáng 15/02/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Đức Quyền, Lê Thị Thìn, Phạm Đăng Quyền, Lê Anh Tuấn, Ngô Văn Tuấn đã có buổi gặp mặt đầu xuân năm mới Bính Thân với Văn phòng UBND tỉnh.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ngô Hoàng Kỳ báo cáo tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ngô Hoàng Kỳ đã báo cáo tình hình sản xuất, đời sống, an ninh, trật tự, an toàn xã hội của tỉnh trong dịp Tết và một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Bính Thân 2016.

Trong dịp Tết, từ ngày 01/01/2016 đến ngày 10/02/2016, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 1.252 vụ, chuyển truy cứu trách nhiệm hình sự 04 vụ, xử lý 1.211 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách 6.737 triệu đồng, trị giá hàng hoá chờ xử lý là 966 triệu đồng. Công tác thăm hỏi, tặng quà và tình hình đời sống nhân dân, UBND tỉnh đã thực hiện phân bổ 934,155 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho các hộ nghèo của 11 huyện, thị xã, thành phố. Toàn tỉnh đã hoàn thành trước Tết việc thanh toán tiền trợ cấp 02 tháng đầu năm 2016 cho trên 82 nghìn đối tượng người có công với cách mạng với tổng kinh phí trên 260 tỷ đồng và gần 200 nghìn đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí gần 90 tỷ đồng. Nhìn chung, tình hình đời sống nhân dân trong dịp Tết ổn định, nhân dân phấn khởi vui xuân, đón Tết, không có trường hợp bị thiếu đói. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ và công tác phòng chống tội phạm, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đặc biệt trong đêm giao thừa không xảy ra đốt pháo trái phép và thả đèn trời...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong không khí đầu xuân mới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc đến tập thể Văn phòng UBND tỉnh năm mới thắng lợi mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh, năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và cũng là năm được xác định có nhiều khó khăn, thách thức cho nền kinh tế cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu lãnh đạo và tập thể Văn phòng UBND tỉnh cần năng động, sáng tạo trong việc tham mưu tổng hợp, giúp UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức, chỉ đạo, điều hành các hoạt động chung của UBND tỉnh, của bộ máy hành chính ở địa phương, nhằm phấn đấu thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Bên cạnh đó, Văn phòng UBND tỉnh cần chủ động bám sát chương trình công tác gồm 10 nhiệm vụ và 7 vấn đề trọng tâm của Tỉnh ủy giao và UBND tỉnh bổ sung. Trong đó, nhiệm vụ trước mắt cần chú ý là các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường; chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt công việc được giao.