Tập huấn triển khai công tác theo dõi, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ.

Đăng ngày 24 - 12 - 2014

Ngày 23/12/2014, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị tập huấn công tác triển khai Quy chế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao cho các Bộ, ngành, địa phương. Tại điểm cầu Thanh Hóa, đồng chí Trần Huy Chân - Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị. (nguồn http://vpcp.chinhphu.vn)

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Đinh Dũng Sỹ - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp giới thiệu, phổ biến nội dung của Quyết định số 42/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Quy chế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Phúc - Phó Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã giới thiệu khái quát về hệ thống cơ sở dữ liệu theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao; cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn Viettel cũng đã hướng dẫn cụ thể cách sử dụng Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu theo dõi này.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề nghị, ngay sau hội nghị này, mỗi cán bộ, công chức cần nhận thức và quán triệt sâu sắc các nội dung tập huấn, đồng thời phối hợp thực hiện tốt, phát hiện các vấn đề mới và là nhân tố tích cực giúp xây dựng cơ chế thực hiện phù hợp cho đơn vị, địa phương mình.

Các chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh

tại đầu cầu tỉnh Thanh Hóa thực hành sử dụng phần mềm.

Tại tỉnh Thanh Hóa, việc triển khai, ứng dụng phần mềm Theo dõi thực hiện nhiệm vụ của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố được chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 10/2013. Hơn 01 năm triển khai thực hiện đến nay, công tác theo dõi, đôn đốc, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ đã đạt hiệu quả rõ rệt; đánh giá tương đối chính xác được số lượng và chất lượng kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao; từ đó làm cơ sở để đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị trong tỉnh.

Ngay sau Hội nghị, đồng chí Trần Huy Chân - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ tiếp thu, vận hành tốt phần mềm Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao; đồng thời cần khẩn trương xây dựng Quy chế theo dõi, thực hiện nhiệm vụ của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao cho tỉnh; Quy chế theo dõi, thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh./.

Bích Phương