Văn phòng UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Văn phòng Ủy ban chính quyền tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Đăng ngày 15 - 05 - 2022
100%

Chiều ngày 14/5/2022, đoàn công tác của Văn phòng Ủy ban chính quyền tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào do đồng chí A Nụ Dết Sỉ Khăm Xay- Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Ủy ban Chính quyền tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Trọng Trang – Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; cùng lãnh đạo, cán bộ Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Trọng Trang vui mừng chào đón đoàn công tác của Văn phòng Ủy ban chính quyền tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại Thanh Hóa. Đồng chí nhấn mạnh; đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm gắn bó, khăng khít giữa các cơ quan, đơn vị của hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn, nhất là sau khi các đơn vị vừa phối hợp tổ chức thành công chuyến công tác của Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa sang thăm, làm việc tại tỉnh Hủa Phăn trong thời gian vừa qua.

Tiếp đó, đồng chí đã giới thiệu đôi nét về tình hình địa phương cũng như cơ cấu tổ chức, bộ máy, chức năng, nhiệm vụ và một số hoạt động của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho đoàn công tác được biết. Theo đó, thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được những kết quả rất quan trọng, với tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP giai đoạn 2011 - 2020 đạt bình quân 9,6%, nằm trong tốp đầu của cả nước; năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch COVID-19, tỉnh Thanh Hóa vẫn đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 8,85%, đứng trong nhóm 5 tỉnh, thành phố có mức tăng cao của cả nước và đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ; năm 2020, tỉnh Thanh Hóa được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết riêng về Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xác định đưa tỉnh Thanh Hóa từng bước trở thành một cực tăng trưởng mới của vùng Bắc Trung Bộ...

                                                                             

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Trọng Trang phát biểu tại buổi làm việc.

Về cơ cấu tổ chức, bộ máy; Văn phòng UBND tỉnh hiện có 176 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác tại 10 phòng, ban và 03 đơn vị trực thuộc. Văn phòng UBND tỉnh là cơ quan thuộc UBND tỉnh, có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh về: chương trình, kế hoạch công tác của UBND, Chủ tịch UBND cấp tỉnh; kiểm soát thủ tục hành chính; tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của địa phương; tổ chức, quản lý và công bố các thông tin chính thức về hoạt động của UBND, Chủ tịch UBND cấp tỉnh; đầu mối Cổng Thông tin điện tử, kết nối hệ thống thông tin hành chính điện tử phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh; quản lý phát công báo và phục vụ các hoạt động chung của UBND tỉnh; giúp Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND cấp tỉnh thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo thẩm quyền; quản lý công tác quản trị nội bộ của Văn phòng.

Năm 2021, Văn phòng UBND tỉnh được xếp hạng nằm trong Top 5 cả tỉnh về chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện trong tỉnh.

Đồng chí A Nụ Dết Sỉ Khăm Xay- Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Ủy ban Chính quyền tỉnh Hủa Phăn phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí A Nụ Dết Sỉ Khăm Xay- Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Ủy ban Chính quyền tỉnh Hủa Phăn cám ơn lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác. Tiếp đó, đồng chí cũng giới thiệu đôi nét về điều kiện tự nhiên – xã hội của tỉnh Hủa Phăn tới hội nghị. Theo đó, tỉnh Hủa Phăn có diện tích 16.500 km2, dân số của tỉnh khoảng 300.000 người. Là 1 tỉnh miền núi, có đường biên giới giáp các tỉnh Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An của Việt Nam ở phía Bắc, Đông và Đông Nam.

Về cơ cấu tổ chức bộ máy của Văn phòng Ủy ban Chính quyền tỉnh Hủa Phăn có 47 cán bộ công chức trực thuộc 4 phòng, ban và 2 chi bộ Đảng trực thuộc. Văn phòng Ủy ban Chính quyền tỉnh Hủa Phăn về chức năng nhiệm vụ hoạt động có nét tương đồng với Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, điểm khác là Văn phòng có nhiệm vụ phục vụ và tham mưu cả khối chính quyền ủy ban và khối Đảng ủy.

Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa trong suốt thời gian qua đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hủa Phăn trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như công tác xóa đói giảm nghèo. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm cũng như sự giúp đỡ của tỉnh. Đồng thời, mong muốn tình hữu nghị giữa Việt Nam – Lào nói chung và tình đoàn kết giữa Thanh Hóa – Hủa Phăn sẽ thắt chặt hơn nữa.

Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Văn phòng Ủy ban Chính quyền tỉnh Hủa Phăn.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đồng chí cũng gửi tới lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh một số kiến nghị về sự hợp tác giúp đỡ trong công tác đào tạo tiếng Việt, công tác tập huấn về tham mưu cho cán bộ công chức Văn phòng Ủy ban Chính quyền tỉnh Hủa Phăn; đồng thời gửi lời mời đoàn công tác của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa sang thăm tỉnh Hủa Phăn.

Thay mặt lãnh đạo Văn phòng, đồng chí Nguyễn Trọng Trang cho biết sẽ ghi nhận kiến nghị của đoàn công tác và báo cáo lên Thường trực Tỉnh ủy xin ý kiến chỉ đạo thực hiện và sớm có thông báo chính thức cho Văn phòng Ủy ban Chính quyền tỉnh Hủa Phăn được biết. Về lời mời, đồng chí vui lòng nhận lời và cho biết sẽ sắp xếp trong thời gian tới.

2 đoàn công tác ghi hình lưu niệm trong khuôn viên Văn phòng UBND tỉnh.

Tiếp đó, 2 đoàn công tác đã có những hoạt động trao quà lưu niệm và ghi hình kỉ niệm tại khuôn viên Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

 

<

Tin mới nhất

Văn phòng UBND tỉnh gặp mặt cán bộ nữ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10(20/10/2022 11:25 SA)

Thanh Hóa: Gặp mặt Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Văn phòng hành chính Nhà nước(26/08/2022 10:49 CH)

Văn phòng UBND tỉnh nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ...(25/08/2022 4:32 CH)

Văn phòng UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Văn phòng Ủy ban chính quyền tỉnh Hủa Phăn, nước...(15/05/2022 8:03 SA)

Chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành cấp tỉnh Thanh Hóa năm 2021 (DDCI): Văn phòng...(11/05/2022 2:45 CH)

Đại hội Cựu chiến binh Văn phòng UBND tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công...(29/04/2022 5:04 CH)

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại...(21/02/2022 3:38 CH)

Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022(08/01/2022 7:49 CH)

125 người đang online