Đăng ngày 27 - 01 - 2016

Chiều ngày 26/01/2016, Đảng bộ Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Minh Chính dự và phổ biến Nghị quyết tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo, cán bộ, đảng viên Đoàn ĐBQH và HĐND, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại Hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Minh Chính Phát đã nêu bật những thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015; đồng thời nêu những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Minh Chính

phổ biến tinh thần Nghị quyết tại Hội nghị.

Tiếp đó, đồng chí đã phổ biến, quán triệt các nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong đó, nhấn mạnh những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng giai đoạn 2010 - 2015; phân tích sâu về định hướng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2015 – 2020 với những bước đột phá trọng tâm, trọng điểm. Trong đó mục tiêu tổng quát là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tranh thủ thời cơ, vận hội mới; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng; coi phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới là nền tảng, phát triển công nghiệp then chốt, tập trung phát triển du lịch và các dịch vụ có lợi thế; tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chăm lo phát triển văn hóa - xã hội, quan tâm bảo vệ môi trường, sử dụng có hiệu quả tài nguyên, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị; đưa Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước, đến năm 2030 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Để triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; đồng chí nhấn mạnh Đảng ủy cơ quan Văn phòng cần xác định bám sát phương châm hành động của nhiệm kỳ này là đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - phát triển. Về mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể của Nghị Quyết Đại hội là tập trung 5 chương trình trọng tâm và 4 khâu đột phá. Trong đó cần duy trì các chỉ số như: năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, hiệu quả quản trị và hành chính công, hội nhập kinh tế quốc tế phải luôn trong tốp dẫn đầu của cả nước; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, xử lý nghiêm những hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính; vấn đề ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, nâng cao đời sống nhân dân; phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên; nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cán bộ và điều động, luân chuyển cán bộ; tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.