Văn phòng UBND tỉnh: Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Đăng ngày 05 - 12 - 2023

Ngày 04/12/2023, tại Phòng họp Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội (TP Hà Nội), Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng khóa XIII, bằng hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến đến điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã trong cả nước.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Dự tại điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa có các đồng chí: Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; ĐBQH chuyên trách; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Tại tỉnh Thanh Hóa, hội nghị được truyền trực tuyến đến 726 điểm cầu từ tỉnh đến các ban, sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn với 43.628 đại biểu tham dự.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh

Tham dự tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; cùng dự có toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh.
Tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã truyền đạt những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24 tháng 11 năm 2023 của BCH Trung ương Đảng về “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”.
Tiếp đó, đồng chí Phạm Minh Chính – Thủ tướng Chính phủ đã truyền đạt Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của BCH Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khái quát tầm quan trọng, những yếu tố nền tảng tạo nên thành quả trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XI) một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
Truyền đạt Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của BCH Trung ương Đảng về “Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới” và hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã nhấn mạnh về quan điểm được thể hiện trong nghị quyết.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh: Kế thừa nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, BCH Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tiếp tục đổi mới việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, đẩy mạnh việc cụ thể hóa, nâng cao hiệu quả thực hiện, gắn với nhiệm vụ chính trị, thực tiễn của từng địa phương, đơn vị. Các cấp ủy, tổ chức đảng đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kịp thời cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, tạo sự thống nhất, đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở trong triển khai tổ chức thực hiện. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã tham gia nghiên cứu, học tập các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XIII với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Đây là bước khởi đầu để các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XIII đi vào cuộc sống./.