Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Văn phòng UBND tỉnh

Thứ hai, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017.

Đăng ngày 08 - 09 - 2014
100%

Được sự thống nhất của Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh và Ban thường vụ Đoàn khối các Cơ quan tỉnh, chiều ngày 06/9/2014, tại Trung tâm hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa, Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Mai Xuân Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh; Hoàng Mạnh Cường, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Đại hội có 2 nhiệm vụ chính là tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2012 - 2014 quyết nghị mục tiêu, phương hướng và những chương trình công tác lớn nhiệm kỳ 2014 - 2017 và bầu BCH Đoàn mới nhiệm kỳ 2014 - 2017.

Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh hiện có 62 đoàn viên, đang sinh hoạt tại 2 Chi đoàn trực thuộc. Trong giai đoạn từ 2012 - 2014, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên Văn phòng UBND tỉnh diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế, văn hoá xã hội có những chuyển biến rõ nét, toàn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI “Một số vẫn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay”. Với tâm thế của người làm chủ tương lai, Đoàn viên thanh niên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, coi trọng giá trị văn hoá truyền thống, có ý chí vươn lên, tích cực học tập, lao động, sáng tạo, tự nguyện san sẻ vì cộng đồng. Đặc biệt những năm qua, Đoàn Thanh niên Văn phòng luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban thường vụ Đoàn cấp trên, sự tạo điều kiện của lãnh đạo văn phòng, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chuyên môn và công đoàn là nguồn động viên, khích lệ to lớn để Đoàn Thanh niên Văn phòng vượt qua những khó khăn, vươn lên hoạt động có hiệu quả, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2014 và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh. Trong đó, có những thành tích đáng ghi nhận như:

Về phong trào “Xung kích lao động sáng tạo và phát triển kinh tế”, Đoàn Thanh niên Văn phòng đã góp phần tham gia thực hiện thành công các sự kiện kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội lớn của tỉnh như: Lễ đón bằng công nhận Thành Nhà Hồ là Di sản Văn hóa thế giới năm 2012, Lễ khởi công Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn năm 2013, Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn và vùng phụ cận năm 2013, Lễ khởi công tuyến đường giao thông từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn...

Về Phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: Năm 2013, Đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức thăm, trao quà cho gia đình các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tĩnh Gia, trị giá quà tặng 11 triệu đồng. Năm 2014, tham gia cùng với Đoàn khối tổ chức đoàn tình nguyện tặng quà cho các gia đình khó khăn thuộc huyện Mường Lát với tổng giá trị quà tặng là 70 triệu đồng. Tham gia vận động và tích cực hiến máu tình nguyện tại chương trình “Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt lần thứ nhất năm 2013, 2014 do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh phát động.

Về công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, hàng năm, BCH Đoàn đã chủ động phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức gặp mặt các em học sinh, các cháu thiếu niên nhi đồng là con của cán bộ, công nhân viên trong  cơ quan nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Tết trung thu. Cùng với lãnh đạo cơ quan tặng quà cho các cháu thiếu nhi và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Đoàn đã tổ chức các hoạt động vui chơi, sinh hoạt cho các em một cách chu đáo, vui vẻ, bổ ích và mang ý nghĩa giáo dục, là một trong những hoạt động thiết thực góp phần động viên khích lệ các em tiếp tục rèn luyện, chăm ngoan học giỏi, tạo điều kiện để bố mẹ yên tâm công tác...

Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên cũng thẳng thắn nhận rõ còn một số hạn chế tồn tại, đó là: Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng chưa thường xuyên, hình thức tuyên truyền còn đơn điệu; sự phối kết hợp giữa đoàn cơ sở với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan  còn hạn chế và chưa thường xuyên, nên đôi lúc còn gặp khó khăn trong hoạt động phong trào; việc tham gia sinh hoạt Đoàn của đoàn viên chưa đầy đủ (tỷ lệ tham gia thường xuyên ở mức 75%); nội dung hình thức sinh hoạt chưa phong phú, chưa có sự đổi mới mạnh mẽ và mang tính chiều sâu; công tác chỉ đạo hoạt động có lúc thiếu  sâu sát với cơ sở, vai trò tham mưu cho Đảng uỷ, ban lãnh đạo cơ quan về công tác thanh niên còn hạn chế...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mai Xuân Bình - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả nổi bật của phong trào đoàn nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề nghị ngay sau Đại hội, Ban chấp hành Đoàn Văn phòng nhiệm kỳ 2014 - 2017 phải xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn với giải pháp thiết thực để đạt được những mục tiêu quan trọng đã đề ra trong báo cáo.

Đại hội đã thông qua quyết nghị, qua đó đề ra các phương hướng, nhiệm vụ, cụ thể hóa thành chương trình kế hoạch để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên. Phát huy những mặt mạnh trong nhiệm kỳ qua đồng thời tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh để hoàn thiện các chương trình, kế hoạch hoạt động, hướng tới xây dựng Đoàn Văn phòng UBND tỉnh ngày càng vững mạnh.

Với tinh thần sáng suốt lựa chọn, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2014 - 2017 gồm 7 đồng chí đoàn viên ưu tú.

            Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

 

Đồng chí Mai Xuân Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn,

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội.

 

Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn,

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại hội.

 

Đồng chí Mai Xuân Bình - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và

đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

trao tặng Giấy khen của Đoàn khối cho các đoàn viên xuất sắc nhiệm kỳ 2012 - 2014.

 

Đồng chí Mai Xuân Bình - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2014 - 2017

 

Bích Phương

<

Tin mới nhất

Tặng quà tết Trung thu cho Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.(05/10/2017 8:40 SA)

Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội Đoàn, nhiệm kỳ 2017 - 2019.(10/05/2017 3:28 CH)

Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 cho các cháu thiếu niên và nhi đồng.(01/06/2015 1:57 CH)

Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017.(08/09/2014 1:57 CH)

Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo.(24/07/2014 1:57 CH)

Đêm hội vui tết thiếu nhi 1/6.(01/06/2014 1:57 CH)

1060 người đang online