Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tham gia Chương trình thanh niên tình nguyện và sinh hoạt chuyên đề “Lan tỏa văn hóa đọc từ thư viện cộng đồng” tại Trường THCS xã Tế Nông, huyện Nông Cống.

Đăng ngày 23 - 05 - 2023

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam và góp phần vào chuỗi sự kiện chào mừng Chiến dịch tình nguyện hè 2023, ngày 20/5/2023, Đoàn TNCS HCM Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp cùng với 7 cơ sở đoàn tổ chức Chương trình thanh niên tình nguyện và sinh hoạt chuyên đề “Lan tỏa văn hóa đọc từ thư viện cộng đồng” tại Trường THCS xã Tế Nông, huyện Nông Cống.

Các cơ sở Đoàn trao quà tại Chương trình

8 cơ sở Đoàn TNCS HCM tham gia tổ chức Chương trình có: Chi đoàn Cơ quan Tỉnh ủy, Đoàn Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn Đài phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Đoàn Viện Nông nghiệp, Chi đoàn Sở Công Thương, Đoàn Vụ thị trường Châu Á - Châu Phi (Bộ Công Thương), Chi đoàn Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật và Đoàn Công ty Xăng dầu Thanh Hóa. Dự và chỉ đạo có đại diện lãnh đạo thường trực Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, cùng dự có đông đảo các đoàn viên thanh niên và các em học sinh tham dự.

Tại Chương trình, các cơ sở đoàn đã trao tặng phần kinh phí hỗ trợ từ Nhà tài trợ là Công ty Xăng dầu Thanh Hóa, với số tiền trị giá 120 triệu đồng cho Trường THCS Tế Nông để mua sắm trang thiết bị cho Thư viện cộng đồng. Cũng trong chuyến đi, các cơ sở đoàn đã huy động từ các nguồn lực của đoàn viên, thanh niên, để trao tặng các hiện vật cho thư viện của trường, bao gồm: 09 thùng sách (khoảng 500 đầu sách các loại), 02 thùng vở học sinh (khoảng 400 cuốn), gần 1000 bút viết, 100 cặp vải để bổ sung vào tủ sách Thư viện và hỗ trợ cho các em học sinh hiện đang học tập tại Trường. Chương trình cũng có các hoạt động tham luận sôi nổi từ các em học sinh và đoàn viên, qua đó giúp lan tỏa, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, không chỉ trong môi trường học tập và còn trong cả môi trường cơ quan công sở, doanh nghiệp.

Ghi nhận và cảm ơn tấm lòng hảo tâm và tâm huyết từ thanh niên và Nhà tài trợ, Trường THCS Tế Nông cam kết sẽ sử dụng kinh phí và các phần quà học tập để nâng cao hơn nữa điều kiện học tập, phổ cập văn hóa của các em học sinh và người dân trên địa bàn, góp phần lan tỏa văn hóa đọc ngày càng phổ biến và thiết thực, ý nghĩa hơn./.