Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tham gia Ký kết triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày 14 - 08 - 2023

Nhằm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” của mỗi con người Việt Nam, sáng ngày 11/8/2023, Đoàn TNCS HCM Văn phòng UBND tỉnh, Chi đoàn TNCS HCM Tỉnh ủy, Đoàn TNCS HCM Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện Bắc – Trung – Nam, Công ty Cổ phần đầu tư IZI Group tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Về phía Văn phòng UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn VP UBND tỉnh tham dự buổi lễ.

Quang cảnh buổi ký kết

Theo Kế hoạch, các đối tượng được hỗ trợ gồm 11 hộ gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà xây kiên cố đang ở nhà tạm, nhà dột nát, nhà xuống cấp nghiêm trọng, nhà hư hại nặng do thiên tai ….thuộc địa bàn các huyện Hoằng Hóa, Đông Sơn, Yên Định, Bá Thước. Mức hỗ trợ là 70 triệu đồng/nhà và dự kiến kinh phí tổ chức khác khoảng 30 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ khoảng 800 triệu đồng. Thời gian hoàn thành xây dựng nhà tình nghĩa dự kiến xong trước ngày 30/11/2023.

Các đại biểu dự buổi ký kết

Sau khi Kế hoạch được ký kết, nhà tài trợ có trách nhiệm chuyển kinh phí thực hiện theo đúng nội dung ký kết, đồng thời cử đại diện đầu mối để phụ trách tiếp nhận và giải ngân đối với các hộ dân cần hỗ trợ ngay sau lễ ký kết. Các Chi đoàn Cơ quan Tỉnh uỷ, Đoàn Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các địa phương lập danh sách hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bảo đảm đúng đối tượng và phối hợp trong triển khai thực hiện. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát tổng hợp kết quả triển khai xây dựng nhà ở tại các địa phương nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đồng thời, bảo đảm nguồn vốn hỗ trợ được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích./.